การค้าน้ำมัน

GOFX

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน
น้ำมันถูกใช้สำหรับการผลิต การขนส่ง รวมทั้งการสร้างพลังงาน แล้วก็ด้วยอุปทานที่ปรวนแปรรวมทั้งมีจำกัด ก็เลยมีผลเสียอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้ตลาดท้องน้ำมันเป็นเยี่ยมในตลาดที่มีการเคลื่อนเร็วที่สุด gofx

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้เรื่องคุณสมบัติเฉพาะของตลาดท้องน้ำมันก็เลยมักพลาดที่กำลังจะได้ใช้ประโยชน์จากจังหวะสำหรับในการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่มีอยู่ในตลาดที่ปั่นป่วนนี้อย่างมาก
น้ำมันที่ค้าขายมีจำพวกใดบ้าง
น้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันสำรองลึกลงไปใต้ดิน มีเหตุที่เกิดจากการพูดซ้ำเติมกันของซากพืชและก็ซากสัตว์หรือฟอสซิลมานานกว่าล้านปีภายใต้การปกคลุมของชั้นทรายแล้วก็หิน เทรดเงิน

กรุ๊ปประเทศผู้สร้างน้ำมัน ดังเช่นว่า สหรัฐฯ กรุ๊ปประเทศแถบสแกนดิเนเวีย (สมุทรเหนือและก็กรุ๊ปประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) ดังเช่น ซาอุดิอาระเบีย และก็ประเทศอิหร่าน Mobet.life

มีน้ำมันสองจำพวกที่ใช้เป็นมาตรฐานสำหรับในการตั้งราคาน้ำมัน ซึ่งหมายถึง น้ำมัน WTI และก็น้ำมันเบรนท์

1. WTI
WTI 
ย่อมาจาก “West Texas Intermediate” ซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่ได้และก็ผลิตในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากนั้นยังเรียกกันว่าเป็น “Texas Light Sweet” อีกด้วย ที่มีคำว่า “Light” ก็เนื่องจากมันมีความหนาแน่นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันดิบของกรุ๊ป OPEC จำนวนมากและก็มีคำว่า “Sweet” ก็เนื่องจากว่ามีจำนวนกำมะถันที่ต่ำกว่า

2. 
น้ำมันดิบเบรนท์
หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เบรนท์” (Brent) เฉยๆน้ำมันเบรนท์เป็นน้ำมันที่ได้และก็ผลิตในสมุทรเหนือ เบรนท์ยังถูกเรียกว่าเป็น Llight แล้วก็ Sweet เสมือนน้ำมัน WTI อีกด้วย


สห
ชมรมระหว่างราคาน้ำมัน WTI และก็เบรนท์
ตอนแรก WTI นั้นแพงกว่าเบรนท์ แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเทคโนโลยีการเจาะน้ำมันและก็แฟเกลื่อนกลาดกิ้ง (Fracking) ที่ดีขึ้นขึ้น West Texas Intermediate มีลัษณะทิศทางที่จะถูกกว่าแล้วเดี๋ยวนี้ สิ่งนี้เรียกชื่อกันว่าเป็น การเปลี่ยนแปลงหินดินดานของอเมริกา (US Shale Revolution) เนื่องจากการน้อยลงของทุนการสร้างน้ำมันก็ลดการพึ่งการนำเข้าน้ำมันของอเมริกาลงไปด้วย

ราคาของน้ำมันทั้งสองแบบมีความเชื่อมโยงกันสูง แต่ว่าถ้าหากตัวหนึ่งราคาตกรวมทั้งอีกตัวราคาขึ้น มีความหมายว่าอาจมีความไม่ปกติสำหรับเพื่อการตั้งราคาเกิดขึ้น ดังเช่นว่า ในก.พ. ปี 2011 สเปรดระหว่างราคาของ WTI แล้วก็เบรนท์ขึ้นมาถึงมากยิ่งกว่า 15 ดอลล่าร์สหรัฐ (WTI ซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรลและก็เบรนท์ค้าขายที่ 103 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรล)
สห
สโมสรระหว่างราคาน้ำมัน WTI – เบรนท์ ปี 2011 – 2017
ราคาที่ลดน้อยลงของ WTI มีต้นเหตุที่เกิดจากน้ำมันส่วนเกินที่มากขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือตรงกลางขณะนั้นแล้วก็ราคาที่มากขึ้นของเบรนท์นั้นมีเหตุมาจากการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นในตอนนั้นในอียิปต์และก็ตะวันออกกลาง

คุณพร้อมที่จะค้าขายน้ำมันในความเป็นจริงแล้วใช่ไหม


สร้างบัญชี
อะไรบ้างที่เป็นตัวขับราคาน้ำมัน
น้ำมันเป็นเลิศในผลิตภัณฑ์สิ่งของเครื่องใช้สุดยอดที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสูงที่สุดโดยข้อมูลไม่เคยขาด ทำให้ตลาดท้องน้ำมันจำเป็นต้องขยับเขยื้อนอยู่เสมอแต่ละวัน

นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน

การสกัดรวมทั้งผู้กระทำลั่น
แนวทางการสกัดและก็ผู้กระทำลั่นของน้ำมันดิบมีต้นทุนสูงมากมาย เพราะเหตุว่าน้ำมันสำรองนั้นอยู่ลึกลงไปใต้ดิน จำต้องใช้ความอุตสาหะเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการสกัดน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดิน ความเจริญหรือความผิดพลาดด้านเทคโนโลยีในขั้นตอนสกัดส่งผลโดยตรงต่อรองราคาน้ำมัน


การบริโภคแล้วก็อุปสงค์
ประเทศผู้ใช้น้ำมันระดับแนวหน้าเป็นสหรัฐฯ และก็ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน และก็ประเทศอุตสาหกรรมในยุโรป อาทิเช่น เยอรมนี รวมทั้งสหราชอาณาจักร ประเทศพวกนี้มีความต้องการน้ำมันดิบในชั้นสูงในการดำเนินการทางด้านอุตสาหกรรมรวมทั้งเศรษฐกิจของตนเอง ด้วยเหตุดังกล่าว ความอยากทางด้านอุตสาหกรรมของประเทศพวกนี้ก็เลยส่งผลต่อราคาน้ำมันทั้งโลก


การเข้าถึงและก็อุปทาน
การเข้าถึง ไม่ว่าอุปทานจะมากมายน้อยเท่าใด ก็สามารถได้รับอิทธิพลจากต้นสายปลายเหตุด้านการเมืองและก็เศรษฐกิจได้ การเพิ่มขึ้นของสภาวะเงินเฟ้อ การตกงาน แล้วก็อัตราความอนาถาสามารถทำให้อัตราการบริโภคลดน้อยลงได้โดยการทำให้คนที่ได้รับผลพวงไม่สามารถที่จะเข้าถึงสินค้าหรือเปล่าสามารถจ่ายได้ ความไม่สงบทางด้านการเมืองและก็การก่อความปั่นป่วนยังบางทีอาจส่งผลให้เกิดการลดจำนวนการนำเข้าน้ำมันแล้วก็การฉกชิงของนำเข้าได้


หายนะทางธรรมชาติแล้วก็อุบัติเหตุ
เภทภัยทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวแล้วก็ลมพายุเป็นเรื่องที่ไม่สามารถที่จะเดาได้รวมทั้งความทรุดโทรมที่พวกมันทำให้เกิดผลกระทบในพื้นที่ขุดรวมทั้งโรงกลั่นบางทีอาจถ่วงรวมทั้งชะลออัตราการสร้างน้ำมันได้ ไฟลุกรวมทั้งเครื่องจักรดำเนินการแตกต่างจากปกติหรือเสียเสียหายก็ทำให้การสร้างชักช้าในตอนระหว่างการบูรณะได้ด้วยเหมือนกัน ความชักช้าที่สถานการณ์โอบล้อมกลุ่มนี้สามารถเป็นเหตุได้จะนำมาซึ่งการทำให้อุปทานน้ำมันต่ำลงและก็ราคาก็เลยมากขึ้นรายงานสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันที่จำต้องติดตาม
มีรายงานเกี่ยวกับน้ำมันสองฉบับที่คุณควรจะทำความรู้จักแล้วก็ใช้อ้างอิงบ่อยๆ


สินค้าในสต็อกน้ำมันของ DOE
รายงานข้อมูลสินค้าในสต็อกน้ำมันของกระทรวงพลังงาน (Department of Energy Oil Inventory Report) จะออกทุกๆวันพุธแล้วก็จะราวจำนวนน้ำมันที่เก็บสะสมไว้ภายในคลังเก็บของของอเมริกา เนื่องมาจากอเมริกาเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันสูงที่สุด เทรดเดอร์ก็เลยจะต้องตรวจตราอัตราสิ่งที่ต้องการบ่อยๆโดยอ้างอิงจากจำนวนสต็อคคเหลือในสินค้าในสต็อกน้ำมันของสหรัฐฯ


รายงานตลาดท้องน้ำมันของกรุ๊ป OPEC
รายงานเกี่ยวกับน้ำมันฉบับลำดับที่สองที่คุณควรศึกษาเรียนรู้เป็นรายงานเมนส์แล้วก็รายปีของ OPEC รายงานกลุ่มนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัตถุประสงค์การสร้างของกรุ๊ปประเทศ OPEC จุดหมายการสร้างแล้วก็จำนวนที่ระบุของพวกเขาจะสะท้อนให้มองเห็นถึงระดับอุปสงค์แล้วก็อุปทานของน้ำมันในตลาดโลกในตอนนี้แบบอย่างการค้าขายน้ำมัน

การซื้อ WTI
การศึกษาเรียนรู้ของคุณทำให้เห็นว่าความอยากได้น้ำมันในประเทศจีนจะมากขึ้นเร็วนี้ๆ เพราะฉะนั้นคุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันจะมากขึ้น คุณซื้อ WTI 1 ล็อตที่ราคา $56.95 ซึ่งพอๆกับ $100 สำหรับในการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1


การเก็งกำไรของคุณพิสูจน์แล้วว่าถูก ราคากระโจนไปที่ $61.95 แล้วก็คุณตกลงใจที่จะขาย ผลกำไรของคุณจะคำนวณได้โดยการคูณไม่เหมือนกันระหว่างราคาเปิดและก็ราคาปิดด้วยค่าเงินดอลลาร์ต่อส่วนเพิ่ม (61.95 – $56.95) x $100 = $500แนวทางการขายน้ำมันเบรนท์
ถึงแม้ OPEC จะบากบั่นลดส่วนเกินในตลาดท้องน้ำมันรวมทั้งเพิ่มราคาน้ำมันทั่วทั้งโลก แม้กระนั้นการวิเคราะห์ของคุณทำให้เห็นว่าธุรกิจน้ำมันจากชั้นหินดินดานในประเทศสหรัฐอเมริกาจะเพิ่มอุปทาน รวมทั้งด้วยเหตุดังกล่าว คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะต่ำลง


คุณขายน้ำมันเบรนท์ 2 ล็อตในราคา $52.50 ซึ่งพอๆกับ $200 สำหรับในการขยับเขยื้อนของราคาทุกๆ$1 อีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา ตลาดกำลังซื้อขายที่ $49.50 และก็คุณตกลงใจปิดสถานะ ผลกำไรของคุณเป็น (52.350 – 49.50) x $200 = $600


น้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พลังงานที่สำคัญที่สุด แต่ว่าไม่ใช่อย่างเดียว ปิโตรเลียมก็เป็นตลาดผลิตภัณฑ์สิ่งของเครื่องใช้อีกประเภทหนึ่งที่สำคัญซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามเพื่อกระจัดกระจายการค้าขาย

GOFX